Du học canada nên học ngành gì trong năm 2019 này

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Du học tại Canada là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ vì Canada không chỉ là một đất nước xinh đẹp đáng sống mà còn là một quốc gia hàng đầu và kinh tế và giáo dục,mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Du học canada nên học ngành gì

Tuy nhiên để chuẩn bị cho việc du học Canada bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ,và việc rất quan trọng ngay từ bước đầu đo chính là chọn cho mình một ngành học phù hợp khi du học tại Canada, một ngành học không chỉ phù hợp với khả năng của bản thân mà còn đảm bảo vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nhất là sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Canada 3 năm và có thể định cư tại Canada, chính vì thế chọn một ngành học phù hợp là rất quan trọng.Vậy du học Canada nên chọn ngành gì?

Hãy cùng tham khảo một số ngành học đang hot dưới đây nhé.

1,Ngành điều dưỡng

 • Tại một đất nước phát triển và luôn đề cao quyền con người như Canada thì việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân là một yếu tố hàng đầu.Chính vì thế ngành điều dưỡng tại các nước nói chung và tại Canada nói riêng lại càng trở lên hot hơn bao giờ hết.
 • Nhiệm vụ của ngành điều dưỡng chính là chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh,giúp bệnh nhân vượt qua khó khăn đau khổ về thể xác và tinh thần,hay cứu sống họ trong những tình huống nguy cấp.Đây là một công việc yêu cầu phải có tâm huyết,lòng nhân ái và trách nhiệm cao,không chỉ vì áp lực công việc mà còn là cả tính mạng của người bệnh.ì thế nếu không yêu nghề hay chịu được gian khó,vất vả thì bạn đừng vội chọn ngành điều dưỡng.
 • Với tính chất công việc vất vả,căng thẳng và yêu cầu trách nhiệm cao thì mức lương tương xứng với nghề điều dưỡng khá cao và hấp dẫn.Tại các nước phát triển nói chung thì lương của nghề điều dưỡng khá cao,còn tại Canada lương của điều dưỡng khoảng $230.000 CAD/năm( chưa tính các khoản phụ cấp khác trong nghề ). Và nghề điều dưỡng luôn được ưu tiên hàng đầu nếu muốn định cư tại Canada.

Du học canada nên học ngành gì

2,Quản trị du lịch – Khách sạn

 • Sau nghề điều dưỡng thì quản trị du lịch – khách sạn là một ngành học bạn nên tham khảo nếu xác định du học tại Canada,vì Canada là một quốc gia khá phát triển với ngành công nghiệp không khói này,được thiên nhiên ban tặng cho nhiều phong cảnh đẹp như: dãy núi Rockies,dòng thác Niagara,đảo Vancouver,cảng Toronto,..hấp dẫn lượng khác du lịch lớn đến với đất nước lá phong và tạo ra nhiều sức hút hơn cho ngành học này.
 • Là nước nằm trong top 2 nước có hoạt động dịch vụ phát triển nhất G20,và có 2 trường đại học lọt top 50 trường Nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới là Waterloo và Alberta,vi thế học sinh theo học tại đây sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành và được đào tạo bài bản với chất lượng tốt nhất.Đặc biệt học sinh còn có thể tham gi chương trình vừa học vừa làm nếu đăng kí học quản trị du lịch – khách sạn tại Canada.
 • Mức lương của nghề này khá hấp dẫn dao động từ hơn $40.000 – $70.000CAD/năm,đặc biệt với số lượng nhà hàng khách sạn mọc lên ngày càng nhiều thì ngành này đang thiếu khá nhiều nhân lực,và việc định cư sau khi làm việc tại Canada với ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng khá được ưu tiên.

3,Tài chính kế toán

 • Ngành tài chính – kế toán tại Canada khá phát triển chỉ sau các nước như Anh,Úc hay Mỹ,với một số trường đại học nổi tiếng như: đại học Toronto,McGill University,University of Alberta,..đã thu hút số lượng du học sinh khá lớn trong các năm gần đây so với các ngành khác.
 • Để học ngành này bạn không chỉ cần giỏi Toán và Thương mại,mà bạn còn phải quan tâm đến Luật và Kinh tế,học thêm các môn về Thuế,chính sách tiền tệ và các giao dịch về Tài chính.
 • Mức lương khá hấp dẫn với sinh viên mới ra trường khoảng 64.000 – 88.000 USD,còn với vị trí trưởng phòng từ 78.000 – 112.000 USD/năm.Và theo học Tài chính kế toán cũng được Chính phủ Canada quan tâm và tạo điều kiện để định cư tại đây.

Du học canada nên học ngành gì

4,Công nghệ thông tin

 • Ngành công nghệ thông tin của Canada thuộc top hàng đầu thế giới với khoảng 30.000 công ty về công nghệ thông tin và mang về doanh thu là 140 tỉ USD/năm, với nhiều trường đại học danh tiếng để đào tạo học sinh theo học ngành công nghệ thông tin(IT).
 • Chương trình học khá đa dạng về cấp bậc,bạn co thể theo học cao đẳng,đại học hay hệ sau đại học để nâng cao bằng cấp.Hơn nữa chương trình học không quá nặng về lí thuyết mà ưu tiên việc thực hành hơn làm cho học sinh không quá áp lực về lượng lí thuyết,sau khi ra trường cũng có thể lựa chọn nhiều công việc đa dạng như: lập trình máy,thiết kề đồ hoạ,kỹ sư phần mềm,kỹ thuật viên.
 • Mức lương của IT tại Canada vào khoảng $70.000 – $100.000 CAD/năm,và đang là một ngành hot vì sự thiếu hụt nhân lực tại Canada,và được ưu tiên để xét định cư sau khi lam việc tại đây.

5.Dược sĩ

 • Dược sĩ là một ngành trong ngành y tế,làm công tác chuyên môn về dược phẩm,tham gia vào quá trình chăm sóc bệnh nhân qua việc cung cấp thuốc và theo dõi điều trị bằng thuốc.
 • Để du học ngành Dược sĩ bạn cần phải co kỹ năng tư vấn,tính kiên nhẫn và tỉ mỉ, và kỹ năng phân tích để không đảm bảo sai sót trong việc cung cấp thuốc đến người bệnh.
 • Bạn sẽ được theo học tại các trường nổi tiếng và chất lượng giảng dạy đảm bảo với trang thiết bị và các giáo sư đầu ngành,cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo chất lượng học tập và nghiên cứu.
 • Với nghề dược sĩ,bạn sẽ có cơ hội định cư cao như ngành điều dưỡng và mức lương tương đương với nghề điều dưỡng khoảng $230.000/năm.

Trên đây là một số ngành học để bạn tham khảo nếu đến Canada du học,mỗi ngành học sẽ co một đặc điểm yêu cầu riêng và tính chất công việc khác nhau,vì thế bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi chọn ngành và chọn trường theo học để phù hợp với khả năng bản thân,kinh tế gia đình và đảm bảo nhu cầu đầu ra.

Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info