Nên cho bé dùng sản phẩm sữa Morinaga nội địa hay nhập khẩu?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trên thị trường sữa bột tại Việt Nam, có rất nhiều hãng sữa xuất hiện với cả dòng sản phẩm nội địa và nhập khẩu. Điều này gây ra khó khăn cho mẹ khi lựa chọn sản phẩm sữa tốt nhất cho bé. Với Morinaga cũng vậy. Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích xem, Morinaga nội địa hay nhập khẩu sẽ tốt hơn cho con nhé. 

Điểm giống nhau giữa hai dòng Morinaga nội địa và nhập khẩu

Quy trình sản xuất:

  • Cả 2 đều được sản xuất và đóng gói tại các nhà máy Nhật Bản. Tại đây, từ khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào đến dây chuyền sản xuất, tiêu chuẩn đầu ra đều được thực hiện dưới yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và tỷ lệ thành phần dinh dưỡng của Nhật Bản và thế giới.

Về chất lượng sản phẩm: cả 2 dòng sản phẩm nội địa và nhập khẩu đều có sự góp mặt của các chất dinh dưỡng:

  • DHA, giúp trí não cùng thị lực của bé được phát triển, 5 loại nucleotides thúc đẩy sự phát triển của các tế bào;
  • Sự xuất hiện của đường Oligosaccharide và đặc biệt là đường Lactoferrin, loại đường có nhiều trong sữa mẹ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, kháng khuẩn giúp bé tránh được những căn bệnh do vi khuẩn gây nên;
  • Đầy đủ các vitamin và khoáng chất như canxi, magie, sắt,… mang đến cho bé sự phát triển một cách toàn diện.

Phân biệt sữa morinaga nhập khẩu và sữa morinaga nội địa

Điểm khác nhau giữa sữa Morinaga nội địa và nhập khẩu 

  • Thông tin in ấn trên bao bì sản phẩm sữa Morinaga nội địa hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Trong khi đó, các sản phẩm sữa Morinaga nhập khẩu có các thông tin trên bao bì được in bằng cả tiếng Nhật và tiếng Việt. Với sản phẩm nhập khẩu, ba mẹ có thể dễ dàng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng, cách pha chế và các lưu ý từ nhà sản xuất.
  • Hàm lượng chất dinh dưỡng: Sản phẩm nội địa được đặc chế theo thói quen ăn uống và nhu cầu dinh dưỡng của người Nhật, sẽ có những điểm khác biệt so với quy định được phía Việt Nam cho sản phẩm Morinaga nhập khẩu.  Theo thói quen của người Nhật thường được bổ sung các chất như Iot, kẽm, biotin trong bữa ăn. Chính vì vậy, họ không thêm các chất này vào công thức sữa nội địa. Sản phẩm sữa nhập khẩu đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng và thích hợp hơn với thể trạng của trẻ em Việt Nam. Sản phẩm này cũng được bổ sung thêm Iot, kẽm hay biotin,… để trẻ em Việt Nam đủ chất hơn. Tuy nhiên, chính các chất dinh dưỡng bổ sung này là nguyên nhân khiến sữa nóng hơn so với sản phẩm sữa nội địa. Đây cũng là lý do khiến nhiều mẹ thích việc lựa chọn sản phẩm sữa nội địa cho con hơn.
bé dùng sữa morinaga

Tỷ lệ và hàm lượng chất dinh dững của dòng sản phẩm nội địa và nhập khẩu có những điểm khác nhau.

 

  • Giá thành: Xét về giá thành, sản phẩm sữa Morinaga nhập khẩu có mức giá mắc hơn so với sản phẩm nội địa. Lý do bởi sự độc quyền của đơn vị cung cấp, Lê Mây. Tùy vào điều kiện kinh tế, về lâu dài, mẹ có thể lựa chọn cho bé sản phẩm nội địa để tiết kiệm chi phí.
  • Tại các đơn vị cung cấp sản phẩm mẹ và bé lớn như Kidsplaza, sản phẩm sữa Morinaga nội địa không phải là hàng xách tay giống như các mặt hàng trôi nổi mẹ thường thấy trên thị trường online. Đây là những sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, là sản phẩm dành riêng cho dân Nhật, có đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc xuất xứ và đã qua kiểm định chất lượng.
  • Sản phẩm sữa Morinaga nội địa có hạn sử dụng ngắn hơn so với dòng sản phẩm nhập khẩu tương ứng. Trong khi thời hạn sử dụng  của dòng nội địa là 18 tháng, được in ngược theo kiểu viết của Nhật Bản thì sữa nhập khẩu có thời hạn 24 tháng, được ghi chú ngày sản xuất, hạn dùng hết sức rõ ràng, dễ hiểu.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây giúp mẹ có cái nhìn đúng hơn về hai dòng sữa Morinaga nội địa và nhập khẩu. Tùy vào nhu cầu và độ ưa thích của bé mà mẹ có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất. Nếu mẹ đã  từng dùng  các sản phẩm sữa Morinaga, đừng ngần ngại để lại những đánh giá, bình luận ở dưới hoặc truy cập kidsplaza.vn để phản hồi sản phẩm của chúng tôi. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Tham khảo cách pha sữa Morinaga cho mẹ: https://www.kidsplaza.vn/blog/huong-dan-cu-the-cach-pha-sua-morinaga-so-0-noi-dia-nhat.html

Share.

About Author