Những cách cai thuốc lá cho chồng vợ nên biết

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Không một người vợ nào chấp nhận được cảnh ông chồng của mình suốt ngày phì phèo điếu thuốc lá trên tay. Thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là với gia đình có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Vậy các bà vợ làm thế nào để cai thuốc lá cho  chồng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

  • Cùng chồng tìm hiểu các tác hại của thuốc lá

Việc các bà vợ suốt ngày cằn nhằn về thói quen hút thuốc lá của ông xã chỉ càng khiến các đấng mày râu trở nên bực bội, áp lực và việc sử dụng thuốc lá chỉ tăng lên chứ không hề giảm đi. Thay vì cáu gắt mỗi ngày thì hãy nhẹ nhàng cùng chồng tìm hiểu những tác hại mà thuốc lá gây ra cho bản thân và những người xung quanh.

Thuốc là là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, lao phổi, vô sinh, yếu sinh lý, thuốc lá còn gây sinh non, dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ, gây sảy thai với phụ nữ. Với một số hệ quả xấu như vậy thì chắc chắn rằng ông xã của bạn sẽ bỏ thuốc ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như vợ và con mình.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm kiếm những chương trình nói về tác hại và cách cai nghiện thuốc lá để cùng chồng theo dõi và tìm hiểu.

  • Đặt mục tiêu cai nghiện rõ ràng

Bỏ thuốc lá nói thì dễ nhưng thực hiện lại rất khó bởi nicotine là một chất gây nghiện cực mạnh, khi không được cung cấp đầy đủ sẽ khiến cơ thể cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Vì vậy để cai nghiện thuốc lá cần có quyết tâm cao, người nghiện thuốc lá phải nỗ lực bỏ hút thuốc từ 5 đến 7 lần trước khi cai.

Vì vậy hãy cùng hạ quyết tâm và cùng chồng vượt qua giai đoạn khó khăn của việc cai thuốc lá. Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng để cùng nhau thực hiện.

  • Áp dụng các phương pháp cai nghiện thuốc lá

Chỉ có quyết tâm thôi thì vẫn chưa đủ để thực hiện việc cai thuốc lá mà còn cần đến các phương pháp cai nghiện thuốc lá. Để đảm bảo an toàn trong quá trình cai nghiện thuốc lá,b bạn có thể cho chống sử dụng các loại thực phẩm như:

  • Uống sữa:  sữa sẽ khiến cho mùi thuốc lá trở nên đắng và khó chịu. Ngay sau khi uống sữa, việc hút thuốc sẽ trở nên vô vị, vì vậy trước khi chồng hút thuốc hãy để anh ấy uống một cốc sữa. Ngoài ra bạn có thể ngâm các điếu thuốc vào sữa sau đó phơi khô để hút. Thực hiện kiên trì sẽ giúp cai thuốc lá hiệu quả.
  • Uống nước cam: Cơ thể hấp thụ nhiều vitamin C cũng giúp cai thuốc lá nhanh chóng, vì vậy hãy thường xuyên bổ sung các loại hoa quả như cam, kiwi, chanh, cà chua,…Một ly nước cam mỗi ngày sẽ giúp cơ thể không còn phụ thuộc vào nicotin nữa.
  • Quế: Để chồng thường xuyên ngửi mùi bột quế cũng là cách cai thuốc lá nhanh chóng mà các bà vợ nên biết.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì chị em đã biết cách cai thuốc lá hiệu quả cho chồng của mình.

Tìm hiểu thêm về cách cai thuốc lá truyền thống hiệu quả nhất tại thanhnghi.vn/phuong-phap-cai-thuoc-la-tu-nhien.html

Share.

About Author