Người Thái không coi ĐT Việt Nam là đối trọng tại Asian Cup 2019

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thể Thao 247 – Thái Lan đã không nhắc đến ĐT Việt Nam khi nhận định về khả năng đụng độ các đối thủ tại VCK Asian Cup.

Tại lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019 sắp tới, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 3. Trong khi đó, hai đại diện còn lại của Đông Nam Á là Thái Lan (hạng 129 thế giới, 24 châu Á) và Philippines (hạng 122 thế giới, 21 châu Á) nhiều khả năng sẽ rơi vào nhóm hạt giống thứ 4.

Với việc nằm ở hai nhóm hạt giống khác nhau, tuyển Việt Nam và Thái Lan có thể nằm chung bảng ở VCK Asian Cup 2019. Nếu điều đó xảy ra, thì hành trình tới đây của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ rất đáng xem. Tuy nhiên, người Thái lại không coi Việt Nam là đối thủ cần phải lo lắng khi phải đối đầu.

Chủ tịch FAT Somyot Poomphan Muang cho biết: “Chúng tôi hy vọng ĐTQG Thái Lan sẽ làm tốt nhất ở Asian Cup 2019. Cá nhân tôi mong muốn đội tuyển vượt qua vòng bảng rồi cố gắng để trở thành 4 đội mạnh nhất của giải đấu“.

Theo trang chủ LĐBĐ Thái Lan FAT đã nói về khả năng ĐTQG nước này phải đụng độ các đội như, Hàn Quốc, Iran, Úc, Uzbekistan hay Jordan (hạng 117), Philippines (122), Yemen (140)… thế nhưng ĐT Việt Nam (hạng 113) và có khả năng lên 103-105 ở BXH FIFA tháng 4 đã không được người Thái nhắc tên.

Trái với các quan chức LĐBĐ Thái Lan, các cổ động viên xứ Chùa Vàng lại mong muốn đội tuyển nước này có thể ở cùng bảng với ĐT Việt Nam, để có thể trả món nợ đã vay tại giải M-150 ngay trên đất Thái Lan.

Vòng chung kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi, Dubai, Al Ain và Sharjah. 24 đội chia làm 6 bảng đá vòng tròn một lượt chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng knock-out.

Share.

About Author