Có nên mua máy nén khí cũ không?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Máy nén khí cũ đã qua sử dụng thường có giá thành rất rẻ nên được nhiều người tiêu dùng quan tâm lựa chọn nhất hiện nay. Nhưng thực tế, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng thì máy cũ cũng tiềm ẩn không ít mối nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Do đó, đã có không ít câu hỏi được đặt ra là có nên mua máy nén khí cũ không?

>>>Bài liên quan: So sánh đặc điểm của máy nén khí diesel và máy nén khí điện

Bạn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc máy nén khí cũ tại các cửa hàng thiết bị công nghiệp

Bạn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc máy nén khí cũ tại các cửa hàng thiết bị công nghiệp

Để giúp quý khách hàng có thể trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi phân tích cụ thể những mặt lợi ích và hạn chế của dòng máy bơm khí nén cũ. Hy vọng nhờ đó mà người dùng có thể tự đưa ra quyết định của mình sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm nhất.

Ưu điểm của máy nén khí cũ

Lợi ích đầu tiên mà người dùng có được khi chọn mua máy nén khí giá rẻ hoặc máy cũ đó là giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu từ. Bởi giá thành của chúng chỉ bằng một nửa hoặc 2/3 so với máy mới. Bên cạnh đó, nếu may mắn hoặc có kinh nghiệm, người dùng sẽ được sở hữu những sản phẩm mặc dù đã qua sử dụng nhưng còn rất mới, chất lượng tốt và hiêu năng hoạt động còn như mới. Và đây đều là những sản phẩm đến từ những thương hiệu có tiếng như máy nén khí Palada, Pegasus, Kobelco,…được bán thanh lý do người dùng trước đó có nhu cầu đổi máy để mở rộng sản xuất.

Nhược điểm của máy bơm khí nén cũ

Mặc dù có giá thành rẻ nhưng máy nén khí cũ cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế của nó như:

Nguy cơ xảy ra cháy nổ cao: các loại máy nén khí cũ thường không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn lao động, do đó trong quá trình sử dụng dễ xảy ra sự cố rò rỉ khí nén ở nhiệt độ và áp suất cao. Và khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài có chứa các vật liệu dễ gây cháy nổ thì máy sẽ phát nổ theo, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dùng.

Mua máy bơm khí nén cũ bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn lao động

Mua máy bơm khí nén cũ bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn lao động

Hiệu suất làm việc không đảm bảo: máy bơm khí nén cũ cũng cho hiệu suất làm việc thấp hơn máy cũ, đồng thời chất lượng khí nén cũng không được đảm bảo sạch cũng như lưu lượng khí không ổn định như máy chính hãng. Vì thế, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và năng suất lao động của doanh nghiệp.

Vậy có nên mua máy nén khí cũ không?

Từ những phân tích ưu và nhược điểm trên cho thấy, có nên mua máy nén khí cũ hay không còn tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Bởi điều này còn phụ thuộc rất lớn tới nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng khác nhau. Theo đó, với những đơn vị, doanh nghiệp có nguồn kinh tế dư dả, cần sử dụng nguồn năng lượng khí nén cao thì phương pháp tối ưu và đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả kinh tế thì người dùng nên tìm mua những sản phẩm còn mới 100%.

Ngược lại, với những cá nhân, đơn vị mới bắt đầu kinh doanh có nguồn vốn thấp hoặc đơn vị có nhu cầu sử dụng nguồn khí nén thấp, mang tính tạm thời thì có thể sử dụng máy bơm khí nén cũ đã qua sử dụng này để giúp tiết kiệm chí phí đầu từ ban đầu. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và tránh gặp phải những mối nguy hiểm trên có thể xảy ra, khi lựa chọn người dùng cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau:

  • Chọn máy cũ có công suất lớn với yêu cầu thực tế, bởi máy nén khí cũ có công suất chỉ bằng 80-90% so với máy mới.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm qua hình thức bên ngoài cũng như các linh phụ kiện còn được đảm bảo đầy đủ, mức độ han gỉ, bong tróc sơn và ăn mòn của thiết bị không quá nhiều.
  • Nên vận hành thử trước khi quyết định mua máy để kiểm tra tổng quan tình hình hoạt động của máy còn ổn định, có tạo ra tiếng ồn lớn hoặc các âm thanh lạ khác, …
  • Nên chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chế độ bảo hành đầy đủ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ưu nhược điểm cũng như cách lựa chọn máy bơm khí nén cu, đã qua sử dụng; hy vọng sẽ hữu ích với người sử dụng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại website Yenphat.vn

Share.

About Author

Keowin.net . Video Trận Đấu . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info