So sánh đặc điểm của máy nén khí diesel và máy nén khí điện

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Máy nén khí diesel và máy nén không khí chạy bằng điện là hai thiết bị bơm hơi khí nén được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hai loại máy nén không khí này giống và khác nhau ở những điểm nào. Máy nén khí chạy dầu và máy nén khí chạy điện loại nào sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn, chi phí thấp hơn, và làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp hơn. Tất cả những thắc mắc hay phân vân của các bạn sẽ được bài viết này giải đáp sau đây!

Máy nén không khí diesel hay còn được gọi là máy nén khí dầu là những thiết bị nén không khí hoạt động nhờ năng lượng của dầu diesel. Cũng tương tự vậy, máy nén khí điện là thiết bị bơm hơi khí nén dùng nguồn điện năng để vận hành.

>>>Xem chi tiết các sản phẩm tại: http://bit.ly/2vKBgT4

Điểm giống nhau của hai loại máy nén khí

Điểm giống nhau lớn nhất của máy nén không khí chạy dầu diesel và chạy điện chính là chức năng của chúng. Cả hai loại máy này đều được sử dụng với mục đích tạo ra nguồn khí nén để phục vụ các lĩnh vực sửa chữa xe, y tế, thực phẩm,…

Ngoài ra, không phải vì có sự khác biệt về nguồn năng lượng mà có sự thay đổi nguyên lý hoạt động. Cả máy nén không khí chạy dầu và điện đều hoạt động theo nguyên lý chung là làm giảm thể tích khí từ đó tăng áp lực khí để tạo ra khí nén.

So sanh may nen khi diesel va may nen khi chay dien

Do không phụ thuộc nguồn năng lượng nên máy nén khí chạy dầu diesel có tính cơ động cao

Những điểm khác nhau giữa máy nén khí chạy điện và chạy dầu Diesel

Nguồn năng lượng sử dụng

Đúng như tên gọi của chúng, dầu diesel và điện là hai nguồn năng lượng của hai loại máy này. Đây là điểm khác nhau dễ thấy nhất của máy nén khí chạy dầu và chạy điện.

Đây cũng là nguyên nhân chính tạo ra nhiều điểm khác nhau của hai loại thiết bị bơm hơi nén khí này.

Tính cơ động

Tính cơ động chính là biểu hiện rõ nhất về sự khác nhau của hai loại máy nén khí khi dùng hai loại nguồn năng lượng khác nhau. Những chiếc máy nén không khí chạy bằng điện có tính cơ động thấp do phụ thuộc vào nguồn điện cũng như độ dài dây cắm. Ngược lại, máy nén khí diesel lại có tính cơ động rất cao, do không chịu gò bó bởi nguồn dầu. Chỉ cần mang theo dầu là bạn có thể vận hành máy nén này ở bất kì đâu.

Môi trường làm việc

Những đặc điểm của hai loại máy này có liên quan mật thiết với nhau, bổ trợ cho nhau. Với việc dùng dầu tạo tính cơ động cao nên những thiết bị nén khí chạy bằng dầu diesel phù hợp với các công việc ngoài trời như các đầm nuôi tôm, cá,… Còn về máy nén khí chạy điện do phụ thuộc vào nguồn điện nên chỉ có thể hoạt động trong nhà, những nơi gần nguồn điện,…

So sanh giua may nen khi chay dien va chay dau

Do phụ thuộc vào nguồn điện nên máy nén khí điện phù hợp với việc hoạt động trong nhà.

Độ sạch máy

Vì sử dụng dầu, nên để có thể vận hành được những chiếc máy nén không khí diesel phải tiến hành đốt cháy nhiên liệu để tạo ra năng lượng. Quá trình này sinh ra nhiều bụi than khiến máy dễ bám bẩn, khó vệ sinh. Ngoài ra, máy nén khí chạy dầu còn thải khói đen ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường.

Khác với máy dùng dầu diesel, những máy nén khí chạy điện có độ sạch cao, vừa bảo vệ máy lại bảo vệ người dùng khi không phải thường xuyên tiếp xúc với xăng dầu.

Độ an toàn khi sử dụng

Sau nhiều cuộc khảo sát, đánh giá, chúng tôi nhận thấy việc sử dụng máy nén khí điện có độ nguy hiểm cao hơn máy nén không khí chạy dầu. Tình trạng chập cháy điện thậm chí là giật điện đối với người sử dụng là có. Ngược lại, những máy chạy dầu có độ an toàn cao hơn. Những chiếc máy này không thể tự bốc cháy khi hoạt động ở nhiệt độ thường.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau của máy nén khí diesel và máy nén không khí chạy bằng điện. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách nên chọn cho mình những sản phẩm phù hợp để có hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . Video Trận Đấu . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info